ขอบคุณแหล่งที่มา : http://aunlamun.exteen.com/20070522/entry?n=y
นานาสาระ มากเรื่องหลายราว จิปาถะ อยากเล่า อยากระบาย ข่าวดีข่าวร้าย ข่าว เรื่องเล่าที่เขาอยากรู้ ธุรกิจสุดฮิต นิยายน้ำเน่า เรื่องสั้น เรื่องยาว นิทาน ตำนานความเชื่อ เบื่อๆก็มาเมาท์ ชาวบ้านอยากรู้ ถามตอบปัญหา เกมลับสมอง บทความ วิจัย
วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2555
ชาเขียวกับการรักษามะเร็ง
เมื่อหลายวันก่อน หาข้อมูล ทำรายงาน บังเอิญไปอ่านเจอ ชาเขียวกับการรักษามะเร็ง ก็เห็นว่่า ควรจะหยิบเอามาเล่าต่อ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กันบ้าง ขอก๊อปปีเนื้อหามาเลยละกัน เพื่อความไม่ผิเพี้ยนจากของเดิม มาอ่านกันค่ะ
“ในชาเขียวมีสาร Catechin Polyphenol โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Epigallocatechin Gallate (EGCG) ที่มีอยู่มากในชามีคุณสมบัติเป็นสารต้านพิษ และยังช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งและยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อส่วนดี นอกจากนั้นยังช่วยลดระดับ LDL โคเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันการจับตัวของลิ่มเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการหัวใจวาย และลมชัก มักมีการเปรียบเทียบประโยชน์ที่ได้จากการดื่มชา กับประโยชน์ที่ได้จากการดื่มไวน์อยู่ เนืองๆ นักวิจัยได้สงสัยมานานแล้วว่าทำไมชาวฝรั่งเศสจึงมีอัตราการป่วยด้วยโรคหัวใจน้อยกว่าชาวอเมริกันทั้งที่บริโภคอาหารที่มีไขมันสูงเหมือนกันคำตอบก็คือชาวฝรั่งเศสมักนิยมดื่มไวน์ซึ่งในไวน์แดงมีสาร Resveratrol ที่เป็น Polyphenol ที่ลดอันตรายจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง และการสูบบุหรี่ ในปี ค.ศ.1997 นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคนซัส ได้สรุปว่า EGCG นั้น แรงเท่าๆ กับ Resveratrol ถึงเกือบ 2 เท่าซึ่งเป็นการอธิบายว่าทำไมชาวญี่ปุ่นจึงมีอัตราการเสี่ยงโรคหัวใจค่อนข้างต่ำแม้ว่ากว่า 75% จะสูบบุหรี่ก็ตาม" ที่ชาเขียวดีที่สุดนั้นเพราะกรรมวิธีในการผลิต ทำให้ EGCG ไม่สูญสลายเหมือนชาอื่นๆ
ขอบคุณแหล่งที่มา : http://aunlamun.exteen.com/20070522/entry?n=y
ขอบคุณแหล่งที่มา : http://aunlamun.exteen.com/20070522/entry?n=y
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น